cach-giam-can-nhanh

Thuốc Giảm Cân Có Thực Sự Giúp Bạn Giảm Cân?

Cách giảm cân mà mọi người hay nghĩ đến đầu tiên đó là thuốc giảm cân. Mình là minh chứng rõ ràng nhất vì mình đã dùng rất nhiều thuốc hay viên uống giảm cân. Và theo kinh nghiệm của mình thì dưới đây là lý do tại sao mà thuốc giảm cân không thể giúp các bạn giảm cân mà thậm chí là gây ra nhiều khổ sở.

Đa số các công ty sản xuất thuốc giảm cân quảng cáo thái quá về tác dụng của chúng, trên thực tế thuốc giảm cân chính là cách giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn để giảm béo. Người thừa cân thường là miễn cưỡng và không muốn thay đổi thói quen ăn uống và lối sống “xấu” của họ nhưng lại muốn giảm cân nhanh. Vì vậy, thuốc giảm béo trở nên giống như viên thuốc kỳ diệu cho những người muốn giảm cân trong khi hứa hẹn với họ rằng họ vẫn được ăn những món ăn yêu thích và lối sống ít vận động, chậm chạp.

Giả sử bạn thường ăn 3000 calo mỗi ngày. Sau khi uống thuốc, lượng calo hàng ngày của bạn có thể giảm 500 calo do tác dụng ức chế sự thèm ăn của thuốc. Sau nhiều tháng, bạn có trọng lượng lý tưởng của bạn. Vì vậy bây giờ bạn đã sẵn sàng để không dùng thuốc nữa. Nhưng bây giờ, không có thuốc giảm cân, có gì để giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn? và bạn dễ dàng quay trở lại với cân nặng trước đây. Đó cũng chính xác là điều xảy ra đối với mình.

Không chỉ vậy, thuốc còn có các tác dụng phụ bất lợi như mất cảm giác ngon miệng , mất ngủ, táo bón, hơi thở hôi. Còn nếu muốn dùng lâu dài thì phải có nhiều tiền và có gì đảm bảo rằng nó không gây nguy hại cho cơ thể nếu bạn cứ tiếp tục dùng chúng trong thời gian dài. Mình không có nhiều tiền đến vậy và chắc chắn mình cũng không muốn dùng thuốc lâu dài.

Các loại thuốc giảm cân hiện có trên thị trường:

Có hai loại thuốc giảm cân phổ biến: thuốc giảm cân và thực phẩm chức năng bổ sung giúp giảm cân

Thuốc giảm cân: Được các chuyên gia chỉ định sử dụng và có quản lý về thành phần thuốc, tác dụng phụ sẽ được theo dõi và được quy định để giảm cân trong những hoàn cảnh nhất định. Ví dụ về các thuốc giảm cân từ mục này bao gồm Meridia, Xenical, Apidex, Bontril, Tenuate, Phentermine và Didrex. Những loại sản phẩm này được sản xuất cho những người bị béo phì nghiêm trọng và họ phải được sử dụng dưới sự giám sát y tế, bên cạnh đó kết hợp với một chế độ ăn uống thích hợp và một chương trình tập thể dục.

Thuốc giảm cân dưới dạng thực phẩm bổ sung chức năng giúp giảm cân không được kiểm tra bởi cơ quan chức năng, bán tràn lan trên thị trường. Trong thực tế, những thuốc việc sử dụng thuốc và bán thuốc tràn lan không theo một quy định bắt buộc nào. Đây là lý do tại sao nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cơ chế tác dụng thuốc giảm cân:

Các thuốc giảm cân hoạt động thông qua một hoặc nhiều các cơ chế: tăng sự trao đổi chất của cơ thể, ức chế sự thèm ăn hoặc thay đổi khả năng của cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng cụ thể trong thực phẩm. Ví dụ, Anorectics nhằm mục đích ngăn chặn sự thèm ăn, nhưng nó cũng hoạt động như các chất kích thích, như hầu hết trong số họ có amphetamine hoặc các chất kích thích khác. Xenical (Orlistat) ngăn cản sự hấp thu chất béo từ chế độ ăn uống.

Bạn có thể tham khảo video nói về hiểm họa từ việc sử dụng thuốc giảm cân:

Published by

Trà My

Chào bạn, Trà My hy vọng bạn sẽ tìm thấy ở đây tất cả các thông tin tốt nhất sẽ giúp bạn giảm cân và khỏe mạnh! Chúc bạn ngày mới tốt lành.

Leave a Reply